Văn hóa - xã hội
Huyện Quỳnh Phụ phát động tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuân Bính thân 2016.

Ngày cập nhật: 18/02/2016

    ---------------- Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 15 tháng 2 năm 2016, tức ngày 8 tết Bính Thân, tại trường tiểu học An Vũ, đơn vị được huyện chọn làm điểm tổ chức lễ phát động tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Về dự ở tỉnh có đồng chí Đàm Văn Vượng – UVBTV tỉnh ủy, phó CT TT HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang- TUV- Phó CT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Thận- TUV- Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó bí thư TT huyện ủy, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy- TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ BCH quân sự huyện, công an huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND 37 xã, thị trấn. Các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy- HĐND- UBND - UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, cùng các thày, cô giáo, các em học sinh trường tiểu học An Vũ.

Tại buổi lễ, thay mặt huyện ủy- HĐND- UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy- CTUBND huyện đã phát động tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016. 

(Ảnh: Trịnh Cường)

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua Thái Bình nói chung, huyện Quỳnh Phụ nói riêng đã có nhiều chủ trương, biện pháp đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, bảo vệ các công trình đê, kè, cống đạt nhiều kết quả tích cực, hàng năm mỗi dịp đầu xuân mới huyện và các xã, thị trấn đều tổ chức phát động tết trồng cây, đồng thời quan tâm chỉ đạo, thực hiện của các địa phương. Đến nay huyện Quỳnh Phụ đã trồng mới, bảo vệ, chăm sóc hàng triệu cây lấy gỗ, tre chắn sóng, cây cảnh, cây ăn quả các loại, góp phần cải thiện môi trường và quá trình phát triển kinh tế, xã hội một cách bền vững.

Trước yêu cầu của sự phát triển, đặc biệt trong quá trình đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hết sức cấp bách của các cấp, các ngành và nhân dân để cải thiện môi trường sống, ngăn chặn sự biến đổi khí hậu và cách làm hiệu quả, bền vững nhất, đó chính là việc trồng cây xanh, trồng rừng và lời Bác dạy cách đây trên 50 năm vẫn vẹn nguyên giá trị.

Hưởng ứng tết trồng cây đầu xuân Bính Thân 2016, toàn huyện phấn đấu trồng trên 1 triệu cây các loại, góp phần bảo vệ môi trường sống và thúc đẩy kinh tế, xã hội. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận – TUV – Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã gióng hồi trống, mở hội tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016. 

(Ảnh: Trịnh Cường)

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các cấp, các ngành và cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học An Vũ đã tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên trường.

(Ảnh: Trịnh Cường)

 

Tổ chức tết trồng cây, thực hiện lời dạy của Bác Hồ là dịp để các địa phương, hộ nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thay cây có giá trị kinh tế thấp bằng các loại cây trồng có giá trị và hiệu quả kinh tế cao, hình thành các vùng trồng cây hàng hóa theo chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Các địa phương, cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, trồng rừng và bảo vệ phát triển rừng. Hiện nay, cả nước ta đã, đang tiếp tục hưởng ứng và tích cực thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc học và làm theo Bác để “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” là việc làm rất thiết thực và rất có ý nghĩa nhân văn sâu sắc./. 

Mạnh Tường
 
  • TRUYỀN HÌNH QUỲNH PHỤ
Video Clip Xem tất cả
  • CHUYÊN MỤC