Kinh tế
Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp phải đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường

Ngày cập nhật: 20/10/2016

    Chiều ngày 20/10, đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo các huyện: Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Đông Hưng về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn.
Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Hưng Hà.

Lãnh đạo các huyện đã báo cáo việc quy hoạch, bổ sung, mở rộng, diện tích tăng thêm, tỷ lệ lấp đầy, số dự án đầu tư, diện tích cho thuê và việc xây dựng hạ tầng, những khó khăn, vướng mắc trong việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các CCN.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu các huyện cần tích cực kêu gọi nhà đầu tư vào xây dựng hạ tầng các CCN bổ sung, mở rộng hoặc quy hoạch mới có diện tích từ 50ha trở lên, cân đối khoảng cách các vùng trong huyện để quy hoạch cho hợp lý. Đối với các CCN quy hoạch cũ, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu các huyện chấn chỉnh lại công tác quản lý các doanh nghiệp trong việc xử lý nước thải, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Chủ động quy hoạch các điểm thương mại, dịch vụ tại các xã theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới để đáp ứng nhu cầu sản xuất, chế biến, kinh doanh của người dân. Trong quy hoạch, các địa phương phải đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường, việc xử lý nước thải của các doanh nghiệp, nhà máy. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương mở rộng, giữ nguyên hoặc thu hẹp một số CCN cho các địa phương, bảo đảm công tác quy hoạch phù hợp với kế hoạch sử dụng đất và việc quản lý các CCN.

Thu Thủy
 
  • TRUYỀN HÌNH QUỲNH PHỤ
Video Clip Xem tất cả
  • CHUYÊN MỤC