Kinh tế
Hơn 500 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm

Ngày cập nhật: 13/09/2016

    Sáng ngày 13/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho người lao động (NLĐ) tại các xã, thị trấn của huyện.
Người lao động được các công ty tư vấn, giới thiệu về việc làm.

Tại hội nghị, hơn 500 NLĐ đến từ 38 xã, thị trấn của huyện Quỳnh Phụ được các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyên truyền về các chế độ, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với NLĐ; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ; công tác tuyển dụng lao động và bố trí đưa lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng hướng dẫn các thủ tục về hồ sơ, cung cấp thông tin chi tiết về kinh phí, các chế độ, quyền lợi của NLĐ trước khi đi làm việc tại các công ty…

 

Thông qua hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm giúp cho NLĐ nắm rõ nhu cầu tuyển dụng việc làm của mỗi đơn vị, doanh nghiệp; những điều kiện cần thiết của NLĐ khi tìm việc, để từ đó NLĐ sẽ tìm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân.

 

Thời gian tới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với các huyện, thành phố tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Nguyễn Cường
 
  • TRUYỀN HÌNH QUỲNH PHỤ
Video Clip Xem tất cả
  • CHUYÊN MỤC